กินได้ซะที่ไหน!! เพจดังลองทำ ไข่เจียว จานละ 220 บาท ตามสูตรร้านดราม่า สุดท้ายออกมาเละเทะ

กลายเป็นประเด็นดราม่าที่ชาวเน็ตกำลังพูดถึงอยู่ในขณะนี้ สำหรับกรณีของชาวเน็ตท่านหนึ่งที่ออกมาโพสต์ หลังจากได้ไปรับประทานอาหาร แต่ตอนเรียกคิดเงินกลับพบว่ามีเมนูไข่เจียวหมูสับ ในราคาสูงถึงจานละ 220 บาท ทำเอาชาวเน็ตถึงกับตกใจว่าแพงเกินไปไหม ซึ่งภายหลัง ร้านอาหารต้นเรื่องก็ออกมาบอกว่า เมนูของร้านมีราคาบอกทุกเมนู และไข่เจียวจานนี้ทางร้านก็ใช้ไข่ถึง 4 ฟอง และหมูอีก 4-5 ขีด จึงได้ออกมาจานใหญ่และมีราคาสูงตาม

ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ โคตรห้าว V.4 ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความ หลังทางเพจให้เชฟท่านหนึ่งลองทำไข่เจียวตามสูตรของทางร้าน ว่าจะออกมีเป็นไข่เจียวมีหน้าตาเหมือนกันหรือไม่ ผลสรุปคือ สภาพออกมาไม่เป็นไข่เจียวเลยทีเดียว โดยทางเพจได้เผยภาพพร้อมข้อความว่า

“กูคนจริงจ้าาาาา จากที่ร้านอาหารชื่อร้านกุ๊งกริ๊งบ้านเพระยอง ที่มีปัญหา ราคาค่าอาหารไข่เจียวหมูสับจานละ 220 บาทนั้น

ลูกค้าออกมาโวยว่าแพงจนเรื่องเป็นข่าวดัง แล้ววันต่อมาเจ้าของร้านกุ๊งกริ๊งก็ออกมาชี้แจงว่าไข่เจียวจานนั้น ใช้ไข่ 4 ฟอง ใช้หมู 4 -5 ขีด ถึงได้ไข่เจียวออกมาหนึ่งจานใหญ่

จากข่าวนี้กูสงสัยมากว่ามันทำได้จริงไหม กูเลยให้เชฟร้านอาหารชื่อดังลองทำให้กูจ้า ผลก็ออกมาอย่างที่เห็นค่ะ

ไข่ไม่จับกันเป็นแพและยืนยันว่ามันทำไข่เจียวไม่ได้ คนทำให้กูเขาเรียกเมนูนี้ว่า ถ้าใส่องค์ประกอบอย่างที่บอก น่าจะเรียกหมูผัดใส่ไข่มากกว่า

กูสรุปให้ละกัน ร้านกุ๊งกริ๊งแม่งตอแหล !!

ถ้าร้านเห็นโพสต์นี้ถ้าคิดว่าทำไข่เจียวได้อย่างที่บอกจริง อัดคลิปวีดีโอทุกขั้นตอนการทำมาให้กูค่ะ กูจะแชร์ให้โลกรู้เลยว่าร้านมึงอะทำได้จริง

สวัสดีค่ะ !! //ปั้นหยา”

ทางด้านชาวเน็ตก็ออกมาแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่มองว่า ถ้าวัตถุดิบประกอบไปด้วยหมูจำนวนมากแบบที่ร้านบอกจริงๆ ไม่สามารถทำออกมาเป็นไข่เจียวได้แน่ๆ เพราะหมูมันมีปริมาณมากเกินไป

 

ก็ยังเป็นเรื่องที่สรุปไม่ได้ค่ะ ว่าทางร้านพูดความจริงหรือไม่ หรืออาจจะมีวิธีใดที่สามารถทำให้ไข่เจียวออกมาดูสวยงามแม้จะมีหมูจำนวนมากได้ ใครที่สงสัยก็คงต้องหาข้อพิสูจน์กันเองแล้วละค่ะ

เรียบเรียงเนื้อหาโดย : kaijeaw.com, ขอขอบคุณที่มาจาก : โคตรห้าว V.4