หนุ่มซิ่งกระบะ โชว์กร่างเต็มถนน พุ่งชนรถตู้-รถเก๋ง ตร.มาถึง สอบถามสาเหตุ ตำรวจยังไม่กล้าจับ ใหญ่แค่ไหน คิดดู (มีคลิป)

นที่ 22 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบการไลฟ์สด ผ่านเฟซบุ๊ก เพจ “สุรินทร์นิวส์” ระบุข้อความว่า “พี่เขาสติไม่ค่อยดี”ขับรถต้องระวังกันนะครับ ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ เกิดขึ้น บริเวณด้านหน้า โรงพยาบาลศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เป็นภาพ รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม๊ก สีบลอนด์เงิน หมายเลขทะเบียน บน 3281 สุรินทร์ ซิ่งกร่าง เต็มถนน ไล่พุ่งชน รถตู้โดยสาร และรถเก๋ง ที่กำลังวิ่งมาตามท้องถนน สาย อ.ศีขรภูมิ มุ่งหน้าไป อ.สำโรงทาบ จากการสอบถาม ชาวบ้าน ทราบว่า คนขับรถยนต์กระบะ ดีแม็ก เป็นบ้ามานานแล้ว ตีพ่อจนอยู่ไม่ได้ ต้องหนีออกไปอยู่ที่อื่น ผู้ก่อเหตุเป็นคนบ้านจลง ต.ยาง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ มีพฤติกรรมชอบทำร้ายผู้เป็นพ่ออยู่เป็นประจำ จนอยู่ไม่ได้ต้องหนีไปอยู่บ้านแกใหญ่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ส่วนใหญ่จะขับรถกระบะคันนี้ ออกมาก่อเหตุช่วงกลางคืน แต่วันนี้อาการร้อน จึงออกมาก่อเหตุช่วงเวลากลางวัน
จากการสังเกต ผู้ก่อเหตุมีอาการคลุ้มคลั่ง ไม่ยอมลงมาจากรถ แม้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศีขรภูมิ หลายๆนาย จะพยายามเกลี่ยกล่อม ให้ลดกระจกรถ เพื่อพูดคุย แต่ก็ไม่ยอมลดกระจก และไม่ยอมลงมาจากรถนานกว่า 30 นาที จู่ๆก็ขับรถหนีออกไป เหมือนว่าไม่มีอะไรเกินขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้มีการติดตามจับกุมแต่อย่างใด การการเผยแพร่ ไลฟ์สด ดังกล่าวมีการ แห่แชร์ และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ จิ๊บ ภัทชรี แสดงความคิดเห็นว่า : ญาติพี่น้องหนีหมด ไม่ช่วยรับผิดชอบ เอาเวรเอากรรมให้กับชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ทำไมเขาไม่มีจิตสำนึกบ้าง หลายคนโดยขู่ฆ่า ล่าสุดตีหัว ฉีดน้ำป้าที่ขับรถผ่านหน้าบ้าน แถมจะจุดไฟเผาซ้ำ ….ทำปัญหามากมากขนาดนี้แต่ก็เงียบกันค่ะ….วอนเถอะค่ะ และผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อเฟอร์นิเจอร์ สุรินทร์ แสดงความคิดเห็นว่า : สติไม่ดีแล้วทำไมไม่ให้เจ้าหน้าที่รับตัวไปรักษา
จาการสอบถาม เพื่อนบ้าน ทราบว่า ผู้ก่อเหตุ ชื่อ นายธิราชบัณฑิต สมนึกพัฒนกิจ ชาวบ้านจลอง ม.11 ต.ยาง อ.ศรีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เลยเข้ารับการรักษาทางจิตเวช ที่โรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ จ.อุบลราชธานี ต่อมาขาดยา จึงทำให้อาการกำเริม พฤติกรรมหมกหมุ่นทางการเมืองสีเสื้อ คลั่งกฏกฎหมาย และ ชอบความรุนแรง มักทำร้ายผู้เป็นพ่อ จนอยู่ด้วยกันไม่ได้ และได้บังคับเอารถกระบะคันดังกล่าว ซึ่งเป็นของพ่อเอาไว้ในครอบครอง ปัจจุบันใช้ชีวิตอาศัยอยู่เพียงลำพัง เคยก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้ใหญ่บ้านจลง ได้แจ้งความ สภ.ศีขรภูมิ แต่เรื่องกลับเงียบ ตำรวจอ้าง ทำอะไรคนบ้าไม่ได้ ชาวบ้านพื้นที่ใกล้เคียง จึงวิงวอนผ่ายสื่อ ถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำไปรักษาทางจิตเวชต่อไป เพราะญาติพี่น้องไม่มีใครสนใจอีกแล้ว มีแต่สร้างปัญหา และความเดือนร้อนอยู่เป็นประจำ
มีคลิป