แฉดาบหัวร้อนจอมกร่าง “ขับปาด-ไล่ชี้หน้าด่า” แถมเรียกพวกหาเรื่อง สุดท้ายยอมขอโทษเพราะเจอคนจริง (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” รายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียเกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @ปราโมทย์ รับจัดสร้างเศียร บุษยวรพัฒน์ ได้โพสต์คลิประบุ “เหตุเกิด 23 พย. 60 ประมาณ 10 โมงครึ่ง เขาเป็นอะไรของเขา ชายในเครื่องแบบ อยู่ดี ๆ ก็ขับตามปาดหาเรื่อง งงกะเขาจริง ๆ หาว่าผมปาดหน้าเขา กับขับรถหาเรื่อง เขาต้องการอะไรจากสังคม ชายในเครื่องแบบ ปล.บริเวณเป็นเขตเมืองถึงยังไม่ขับเร็ว” พร้อมเผยภาพเหตุกาณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งที่บีบแตรไล่ ทั้งยังขับปาดชี้หน้าด่าเจ้าของคลิป จนเรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่วิจารณ์ถึงการกระทำของตำรวจคนดังกล่าวไปทั่วสังคมออนไลน์อย่างรุนแรง

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @ปราโมทย์ รับจัดสร้างเศียร บุษยวรพัฒน์ อายุ 40 ปี เจ้าของคลิปดังกล่าวได้ให้สัมภาษณ์กับ“เดลินิวส์ออนไลน์” ว่า เมื่อวันที่ 23 พ.ย. เวลาประมาณ 10.00 น. ขณะที่ตนกำลังขับรถกระบะจากแยกเทศบาล มุ่งหน้าไปยัง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ในระหว่างนั้นจะต้องผ่านจุดกลับรถ ก็ได้ชะลอความเร็วเหลือเพียง 20-30 กม./ชม. เพื่อให้รถคันอื่น ๆ สามารถกลับรถได้จนหมด ในจังหวะที่ตนกำลังเร่งความเร็วขึ้น ได้มีรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊สสีบรอนซ์เข้ม ที่กลับรถมาคันสุดท้าย บีบแตรไล่รถของตนและเมื่อเขาแซงรถที่กลับรถก่อนหน้านี้ขึ้นมาได้ก็ขับปาดหน้า ยื่นแขนชี้หน้าด่า ทั้งยังเบรกจะให้ตนขับชนท้าย จนตนต้องหักหลบจนเกือบชนฟุตปาธ จากนั้นคนขับรถเก๋งจึงจอดรถเข้าข้างทาง ส่วนตนก็ขับไปจอดปิดทางด้านหน้าไว้ พร้อมลงจากรถเพื่อไปถามไถ่ถึงเหตุผลที่ขับรถเช่นนี้

“แต่กลับกลายเป็นว่าเมื่อเจอหน้า เจ้าของรถเก๋งคือเจ้าหน้าที่ตำรวจ สวมเครื่องแบบติดยศดาบตำรวจ ที่ทราบภายหลังว่าอยู่ที่ อ.อัมพวา เข้ามาถามผมด้วยท่าทางหาเรื่องว่า “จะเอาใช่ไหม?!” แล้ววิทยุเรียกตำรวจอยู่ใกล้ที่สุด แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสงคราม ซึ่งอยู่คนละ สภ. กับดาบตำรวจนายนี้ก็ให้ความเป็นธรรม โดยไม่มีการเข้าข้าง พร้อมขอให้ใจเย็นและค่อยๆ ไกล่เกลี่ยกัน เนื่องจากยังไม่มีรถคันไหนเสียหาย พร้อมไปตกลงกันที่สถานีตำรวจ โดยระหว่างที่ยังตกลงกันไม่ได้นั้น ดาบตำรวจคู่กรณีได้ลบคลิปจากกล้องหน้ารถตัวเองออกไปหมด เพื่อไม่ให้เป็นหลักฐาน โดยที่ไม่ทราบว่า ผมมีกล้องหน้ารถ และบอกว่าขอโทษ หลังทราบว่า…ผมจะไม่ยอมความ” เจ้าของคลิปเจอตำรวจกร่างกล่าว

แต่สุดท้ายตนก็ยอมที่จะไม่แจ้งความ เนื่องจากไม่อยากให้เป็นคดีความ และเกรงใจเจ้าหน้าที่ตำรวจในสถานีตำรวจ ที่ต้องเข้ามาไกล่เกลี่ยคดีตน โดยให้ความเป็นธรรม แต่ที่ตัดสินใจนำคลิปมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เพราะอยากให้ทางผู้บังคับบัญชาของดาบตำรวจได้เห็น และทราบว่าลูกน้องได้ทำพฤติกรรมเช่นนี้กับประชาชน ซึ่งหลังจากที่คลิปถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก มีชาวสมุทรสงครามราว 10 ราย คอมเม้นท์ว่าเคยถูกดาบตำรวจคู่กรณีของตนทำพฤติกรรมเช่นนี้เหมือนกัน แต่ไม่มีใครมีภาพจากกล้องหน้ารถอย่างตน และล่าสุดก็ทราบมาว่า ตำรวจคนดังกล่าวจะแจ้งความเอาผิดตนแล้ว
“วันนั้นถ้าผมขับเร็วกว่านี้และไม่มีกล้องหน้ารถ คงกลายเป็นว่าผมผิดที่ชนท้ายรถเข้า หรือถ้าไม่ชนก็คงข้ามเกาะกลางถนนไปชนกับรถคันอื่น ๆ แน่ ๆ ไม่เข้าใจว่าเขาไปหงุดหงิดอะไรมา หรืออาจะหงุดหงิดที่คนอื่นขับช้า แต่ก็ไม่ควรทำเช่นนี้ ทั้งที่ยังสวมชุดเครื่องแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎ์ ผู้ซึ่งมีหน้าที่ดูแลประชาชน” เจ้าของคลิปกล่าวทิ้งท้าย..
ดูคลิป